Quy chế hoạt động

I.               Nguyên tắc chung

Sàn giao dịch điện tử Askorean.com do Công ty TNHH Kim Bros (Công ty) thực hiện hoạt động và vận hành.

Thành viên trên sàn giao dịch điện tử là các thương nhân, tổ chức, cá nhân có hoạt động thương mại hợp pháp được Askorean.com chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch điện tử Askorean.com và các bên liên quan cung cấp.

Nguyên tắc này áp dụng cho các thành viên đăng ký sử dụng, tham gia đăng tin về BĐS được thực hiện trên Sàn giao dịch Thương mại điện tử Askorean.com. Thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại Sàn Giao dịch thương mại điện tử Askorean.com tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua bán BĐS thông qua hợp đồng, không trái với qui định của pháp luật.

Thông tin về thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia là thành viên trên Askorean.com phải minh bạch và chính xác. BĐS tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch thương mại điện tử Askorean.com phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật. Hoạt động mua, bán, thuê BĐS qua Sàn giao dịch thương mại điện tử Askorean.com phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người mua, thuê.

Tất cả các nội dung trong Quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT Askorean.com phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT Askorean.com.

 

II.            Quy định chung

- Tên Miền Sàn Giao dịch Thương mại Điện tử: Sàn giao dịch TMĐT Askorean.com do Công ty TNHH Kim Bros phát triển với tên miền Sàn giao dịch là: Askorean.com (sau đây gọi tắt là: “Sàn giao dịch TMĐT Askorean.com”).

 

Định nghĩa chung:

Người bán, người cho thuê: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Askorean.com bao gồm: đăng tin rao vặt trực tuyến giới thiệu về các lĩnh vực trên trang web askorean.com (bất động sản, tuyển dụng, mua bán, ẩm thực).

Người mua, người thuê (khách hàng): là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin về các lĩnh vực trên trang web askorean.com (bất động sản, tuyển dụng, mua bán, ẩm thực) được đăng tải trên Askorean.com của người bán, người cho thuê.

Người mua có quyền đăng ký tài khoản hoặc không cần đăng ký.

Thành viên: là bao gồm cả người bán/cung cấp lẫn người mua/ thuê.

- Thành viên tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch Askorean.com là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua, bán, thuê trên website.

- Thành viên phải đăng ký kê khai ban đầu các thông tin cá nhân có liên quan, được Ban quản lý sàn TMĐT Askorean.com chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT.

- Khi bạn đăng ký là thành viên của Askorean.com, thành viên hiểu rằng:

+ Thành viên có thể tạo một tài khoản cá nhân của mình để sử dụng.

+ Thành viên có thể mua, thuê theo đúng giá và quy chuẩn theo đúng cam kết của thương nhân hợp pháp đã công bố trên sàn.

 - Tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch trên Askorean.com tự do thoả thuận trên cơ sở tôn trọng quyền lợi và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động không trái với qui định của pháp luật.

- Thông tin sản phẩm, dịch vụ được đăng trên Askorean.com phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

- Nội dung bản Quy chế này tuân thủ theo các quy định hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT Askorean.com phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch Askorean.com.

III.        Quy trình giao dịch

1.      Quy trình dành cho người mua hàng/sử dụng dịch vụ;

Khi có nhu cầu tìm kiếm, sử dụng dịch vụ trên website askorean.com , người mua hàng/sử dụng dịch vụ làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào website: www.askorean.com và chọn danh mục quan tâm

 Bước 2:  Tìm kiếm, tham khảo thông tin và các người bán, cho thuê mà người mua đang quan tâm. Có thể tìm nhanh bằng thanh tìm kiếm hoặc tham khảo các tin đang hiển thị trên Askorean.com

 Bước 3: Tham khảo thông tin giá và chi tiết dịch vụ, sản phẩm, các tiện ích kèm theo của dịch vụ,sản phẩm,… của bên bán, cho thuê mà người mua đang có nhu cầu mua.

 Bước 4: Nếu người mua đã chọn được sản phẩm, dịch phù hợp với nhu cầu của mình thì có thể liên hệ với người bán/cung cấp theo thông tin liên hệ tại bài đăng để gửi thông tin liên hệ cho người bán, cho thuê.

 Bước 5: Người bán/cung cấp sau khi nhận được thông tin liên hệ từ người mua sẽ trực tiếp liên hệ tư vấn hoặc gặp mặt để trao đổi cụ thể. Sau khi đã trao đổi được với người bán/ cho thuê, người mua có thể đưa ra quyết mua hoặc không.

Bước 6: Người mua lựa chọn cách thức giao dịch (tuy vào thỏa thuận của người mua và người bán). Người mua và người bán/cung cấp ký hợp đồng mua bán, cho thuê.

Bước 7: Người mua thanh toán cho người bán/cung cấp và người bán/cung cấp sẽ bàn giao sản phẩm, dịch vụ đó theo như cam kết trên hợp đồng. 

2.      Quy trình dành cho người đối tác (người bán hàng, nhà cung cấp…);

 

a). Chuẩn bị tin bài bằng chữ và hình ảnh:

Các tin bài cần đăng phải được chia thành 2 phần được phân theo định dạng bằng chữ và hình ảnh.

Các nội dung bằng chữ nên được đánh máy sẵn trên một chương trình soạn thảo văn bản ( MS Word, OpenOffice) theo định dạng font Arial, cỡ chữ 10.

 Các nội dung bằng hình ảnh được định dạng theo dạng ảnh jpg,bmp, hoặc png.

 

b) Đăng tin lĩnh vực Bất động sản

Sau khi đăng nhập người bán chọn “Bất động sản” trên thanh danh mục

 -          Người dùng chọn nút “Đăng tin” để tiến hành đăng tin rao theo các bước dưới đây:

 Bước 1: Chọn loại hình tin đăng: “Bán/cho thuê” hoặc “Cần mua/cần thuê”

 Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin vào bảng :

  • Đối với tin “Bán/cho thuê” :

-          Thông tin cơ bản: bao gồm tiêu đề, hình thức, địa chỉ, thông tin bất động sản

 -          Thông tin mô tả chi tiết tin bất động sản:

 -          Hình ảnh mô tả bất động sản và nhập địa chỉ:

-          Nhập thông tin liên hệ:

 -          Chọn lịch đăng tin: Người dùng chọn loại tin, ngày bắt đầu hiển thị và ngày tin đăng hết hạn. Phí đăng tin là miễn phí đối với tin thường.

 

  • Đối với “Cần mua/thuê”:

-          Chọn lịch đăng tin: Người dùng chọn loại tin, ngày bắt đầu hiển thị và ngày tin đăng hết hạn. Phí đăng tin là miễn phí đối với tin thường.

 -          Nhập thông tin mô tả bất động sản cần mua/ cần thuê

 -          Nhập thông tin cơ bản của bất động sản cần mua/ cần thuê:

 - Nhập thông tin liên hệ của người cần mua/thuê:

 Bước 3. Tiến hành đăng tin bằng cách bấm vào nút đăng tin / xác nhận & gửi :

 

c) Đăng tin lĩnh vực tuyển dụng:

* Đăng tin tuyển dụng (dành cho nhà tuyển dụng) 

Bước 1: Đăng nhập tài khoản nhà tuyển dụng

 Bước 2: Bấm chọn nút đăng tuyển dụng

 Bước 3: Điền các thông tin tuyển dụng vào bảng:

 -          Nhập thông tin liên lạc của nhà tuyển dụng:

 Bước 4: Đăng tin tuyển dụng bằng cách bấm vào nút:

 

*Tạo hồ sơ ứng tuyển (Dành cho ứng viên)

Bước 1: Đăng nhập tài khoản ứng viên 

 Bước 2: Bấm vào tài khoản, tại hộp công cụ , chọn “Tạo hồ sơ mới” 

 Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin vào bảng và bấm nút “tạo hồ sơ” 

 


 d) Đăng tin lĩnh vực mua bán

Bước 1: Sau khi đăng nhập, chọn danh mục “Mua bán” 

 Bước 2: Bấm nút “Đăng bán” phía bên phải màn hình

 Bước 3: Điền thông tin sản phẩm, thông tin liên hệ

 Bước 4: Để hoàn tất đăng tin, bấm “Xác nhận & Gửi” 

 


e) Đăng tin lĩnh vực ẩm thực

* Tạo địa điểm:

Bước 1: Sau khi đăng nhập, chọn danh mục “Ẩm thực”

  Bước 2: Bấm nút “Tạo địa điểm” bên phải màn hình 

 Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin trong bảng:

 Bước 4: Để hoàn tất đăng tin, bấm nút “Thêm địa điểm” 

 

 *Đăng thực đơn cho địa điểm:

- Bấm vào hình đại diện của tài khoản, tại đây sẽ hiển thị hộp công cụ cá nhân, chọn “Đăng thực đơn” :

-  Điền đầy đủ thông tin vào bảng và chọn nút “Đăng menu”

 

Sau đó, bộ phận duyệt tin của askorean.com sẽ duyệt tin đăng của bạn và cho hiển thị lên Sàn giao dịch TMĐT askorean.com.

Nếu tin đăng hợp lệ (không vi phạm các quy định của duyệt tin của sàn giao dịch askorean.com), tin đăng sẽ được kích hoạt đồng thời ban quản trị sẽ thông báo đến người đăng tin bằng email việc tin đăng được kích hoạt.

Tại trang cá nhân của người đăng tin, sẽ nhận được thông báo về tin đăng mới đăng được duyệt.

 

 

3.      Quy trình giao nhận vận chuyển;

 

Do đăc thù của là website chuyên trang về rao vặt, đăng thông tin nên hình thức giao nhận ở đây được hiểu là viêc người mua/thuê và người bán/cung cấpchuyển hợp đồng và các giấy tờ liên quan đến tin đăng đó.

Người muatoàn quyền thỏa thuận với người bán/cung cấpvề phương thức vận chuyển giấy tờ đó, có thể giao trực tiếp, có thể gửi qua bưu điện, thuê bên thứ ba chuyển phát tùy thuộc vào 2 bên thỏa thuận với nhau về việc giao nhận.

Askorean.com sẽ có trách nhiệm cung cấp thông tin về người bán/cung cấp và người mua/thuê cho các bên liên quan khi có tranh chấp trong quá trình giao dịch nếu có phát sinh mâu thuẫn xảy ra sau khi giao hàng. Askorean.com yêu cầu người bán/cung cấp khi đăng tin bài rao bán/cung cấp phải đưa đầy đủ thông tin về chính sách vận chuyển, thanh toán. Người mua cần đọc kỹ những chính sách vận chuyển của người bán/cung cấp trong mỗi tin rao vặt.

 

4.      Quy trình xác nhận/hủy đơn hàng/ trả hàng và hoàn tiền

 

Askorean.com không phải là người bán/cung cấp dịch vụ nên việc đổi trả sản phẩm sẽ được thực hiện theo chính sách của từng người bán/cung cấp.

Askorean.com khuyến cáo người mua phải đọc kĩ thông tin, hoặc gọi điện trực tiếp cho người bán/cung cấp tìm hiểu về việc đổi trả trước khi quyết định mua hoặc sử dụng dịch vụ đó.

Trong trường hợp có chính sách đổi trả người mua cần yêu cầu người bán/cung cấp đưa vào điều khoản hợp đồng mua bán.

 

5.      Quy trình bảo hành/bảo trì sản phẩm;

Người mua và người bán/cung cấp tự thỏa thuận với nhau về các điều khoản bảo hành, bảo trì (nếu có ) Khi tiến hành giao dịch người mua cần trao đổi về chính sách bảo hành đối với mục hàng hóa và yêu cầu đưa điều khoản này vào hợp đồng mua / bán/ thuê hàng hóa (nếu có).

 

6.      Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại;

 

Khi phát sinh tranh chấp, Công ty đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của thành viên vào chất lượng dịch vụ của Askorean.com và thực hiện theo các bước sau:

  • · Bước 1: Thành viên người mua gửi khiếu nại về tin đăng của người bán/cung cấpqua email: support@Askorean.com
  • · Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của Askorean.com sẽ tiếp nhận các khiếu nại của thành viên người mua/ thuê, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại thì bên Askorean.com có những biện pháp cụ thể hỗ trợ người mua để giải quyết tranh chấp đó.
  • · Bước 3: Trong trường nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của Askorean.com thì ban quản trị sẽ yêu cầu người mua đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật

 

IV.         Quy trình thanh toán

1.      Thanh toán giữa người mua – người bán (khách hàng và đối tác..)

Người mua và người bán có thể tham khảo các phương thức thanh toán sau đây và lựa chọn áp dụng phương thức phù hợp:

Cách 1: Thanh toán trực tiếp

   Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin

   Bước 2: Người mua đến địa chỉ được đăng tải kèm bài đăng trên Askorean.com

   Bước 3: Người mua thanh toán trực tiếp cho người bán/cung cấp

Cách 2: Thanh toán chuyển khoản

    Bước 1: Người mua tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;

    Bước 2: Người mua và người bán/cung cấpký hợp đồng

    Bước 3: Người mua thanh toán chuyển khoản

2.      Thanh toán giữa đối tác (người bán, nhà cung cấp…) và Ban quản lý Website/ứng dụng

-    Người bán/nhà cung cấp thanh toán trực tuyến trên Askorean.com qua cổng thanh toán Ngân lượng nếu người bán/nhà cung cấp sử dụng dịch vụ quảng cáo tin đăng trên trang web askorean.com

V.            Đảm bảo an toàn giao dịch

 

Ban quản trị đã sử dụng các dịch vụ để bảo vệ thông tin về nội dung tin rao vặt bán hàng trên Askorean.com.

 Để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh. Người bán/ cung cấp phải cung cấp thông tin đầy đủ (tên, địa chỉ, số điện thoại, email) trên mỗi tin rao vặt. Người mua không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng email hoặc hình thức liên lạc khác.

 Askorean.com không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay rủi ro thành viên có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của thành viên người mua qua Internet hoặc email. Không nên trả tiền trước cho người bán/cung cấp khi người mua chưa có đầy đủ thông tin xác thực về người bán/cung cấp và thông tin được rao bán đó.

Người mua tham khảo thông tin về người bán/cung cấp trước khi quyết định mua.

 Người mua, người bán/cung cấp tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm của hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật. Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu

VI.         Chính sách Bảo vệ thông tin cá nhân của người tiêu dùng

1. Mục đích và phạm vi thu thập

Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên Sàn giao dịch TMĐT askorean.com bao gồm:

               -email, điện thoại, tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập (trong mục đăng ký tài khoản)

 -địa chỉ khách hàng (thành viên).

Đây là các thông tin mà askorean.com cần thành viên cung cấp bắt buộc khi đăng ký sử dụng dịch vụ và để askorean.com liên hệ xác nhận khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website nhằm đảm bảo quyền lợi cho cho người tiêu dùng. Các thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT askorean.com về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

2. Phạm vi sử dụng thông tin

Sàn giao dịch TMĐT askorean.com sử dụng thông tin thành viên cung cấp để:

- Cung cấp các dịch vụ đến Thành viên;

- Gửi các thông báo về các hoạt động trao đổi thông tin giữa thành viên và Sàn giao dịch TMĐT askorean.com;

 - Ngăn ngừa các hoạt động phá hủy tài khoản người dùng của thành viên hoặc các hoạt động giả mạo Thành viên.  

- Liên lạc và giải quyết với thành viên trong những trường hợp đặc biệt.

- Không sử dụng thông tin cá nhân của thành viên ngoài mục đích xác nhận và liên hệ có liên quan đến giao dịch tại askorean.com. 

- Trong trường hợp có yêu cầu của pháp luật: Sàn giao dịch TMĐT askorean.com có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân thành viên khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của khách hàng. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của thành viên.

3. Thời gian lưu trữ thông tin

Dữ liệu cá nhân của Thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự thành viên đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của askorean.com.

4. Những người hoặc tổ chức có thể tiếp cận với thông tin đó

- Đối với những thông tin cá nhân được thu thập khi đăng ký tài khoản:

+Nội bộ Askorean: dùng trong việc cung cấp dịch vụ đến khách hàng

+ Trong trường hợp có yêu cầu của pháp luật: Sàn giao dịch TMĐT askorean.com có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân thành viên khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của khách hàng. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của thành viên.

-Đối với những thông tin công khai khi người dùng đăng tin rao: Những thông tin ngày là công khai để người mua/người bán, nhà tuyển dụng/ứng viên có thể liên hệ với nhau nên tất cả mọi người khi tham gia giao dịch đều có thể tiếp cận.

5. Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin

Tên công ty: CÔNG TY TNHH KIM BROS

Địa chỉ: Số 15/259 Yên Hòa, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Số điện thoại: 024. 2217. 0707

Email: contact@askorean.com

6. Phương thức và công cụ để người tiêu dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình

- Khách hàng có thể tiếp cận và chỉnh sửa thông tin cá nhân của mình bằng cách truy cập vào danh mục thông tin tài khoản trên trang web hoặc có thể liên lạc với bộ phận hỗ trợ của Askorean qua email: support@askorean.com

7) Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng

- Askorean hoạt động hoàn toàn trong khuôn khổ luật pháp Việt Nam và cam kết tuân thủ các pháp chế của Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Askorean cam kết bảo mật thông tin cá nhân của người dùng và không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của người dùng. Trừ những trường hợp có yêu cầu của cơ quan chức năng, pháp luật, hoặc khi chúng tôi tin rằng việc làm đó là cần thiết và phù hợp nhằm tuân theo các yêu cầu pháp l‎ý, chúng tôi có trách nhiệm cung cấp dữ liệu thông tin của người dùng. Askorean chỉ đưa ra thông tin cá nhân của người dùng khi tin chắc rằng việc đưa những thông tin đó là phù hợp với luật pháp, bảo vệ quyền lợi, tài sản của người sử dụng dịch vụ, của chúng tôi và các bên thứ ba khác.
 -Chúng tôi không sử dụng, chuyển giao hay tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng cho bên thứ ba nào khác mà không được sự đồng ý của người dùng. Trong trường hợp bất khả kháng như bị hacker tấn công, chúng tôi sẽ thông báo vụ việc đến cơ quan chức năng để điều tra và xử lý kịp thời.

8) Cơ chế tiếp nhận và giải quyết khiếu nại liên quan đến việc thông tin cá nhân khách hàng

Khi phát sinh tranh chấp, Công ty đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của thành viên vào chất lượng dịch vụ của Askorean.com và thực hiện theo các bước sau:

  • · Bước 1: Thành viên người mua/thuê gửi khiếu nại về tin đăng của người bán/cung cấp  qua email: support@Askorean.com
  • · Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của Askorean.com sẽ tiếp nhận các khiếu nại của thành viên người mua/thuê, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại thì bên Askorean.com có những biện pháp cụ thể hỗ trợ người mua/thuê để giải quyết tranh chấp đó.
  • · Bước 3: Trong trường nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của Askorean.com thì ban quản trị sẽ yêu cầu người mua/thuê đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật

 

VII.     Quản lý thông tin xấu

 

1. Quy định thành viên:

 Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT Askorean.com về những hành vi sử dụng trái phép, lạm  dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp. Thành viên đăng tin bài rao bán  sai chuyên mục Ban quản trị Askorean.com sẽ gửi email thông báo và xóa bài viết đó.

Thành viên không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Askorean.com vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT Askorean.com hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Thành viên không được thay đổi, chỉnh sửa, gán gép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Askorean.com cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT Askorean.com trong bản Quy chế này. Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch MTĐT Askorean.com dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Askorean.com.

2. Hành vi cấm trong hoạt động đăng tải tin để giới thiệu, quảng cáo qua hình thức banner trên Askorean.com.

- Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.

- Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân.

- Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép.

- Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố.

- Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác.

- Quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.

– Quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ

3. Quy định về quản lý/kiểm soát thông tin trên website

Đối với trường hợp người bán/cung cấp  tự tiến hành đăng tin lên bán, cho thuê .Công ty sẽ có Bộ phận kiểm duyệt nội dung, bộ phận này sẽ tiến hành kiểm tra thông tin đăng tải trong thời gian là 24h kể từ thời điển thành viên đăng tin. 

Tất cả những sản phẩm vi phạm nội quy đăng tin được quy định tại bản Quy chế hoạt động đều sẽ bị xóa và có thông báo bằng email cho người bán. Đối với trường hợp người bán/cung cấp  gửi thông tin đến Bộ phận kiểm duyệt nội dung để bộ phận này tiến hành đăng tải thông tin hộ người bán/cho thuê. Bộ phận kiểm duyệt nội dung sẽ tiến hành xác minh, xác thực lại nội dung sẽ đăng.

Những nội dung vi phạm Bộ phận kiểm duyệt sẽ từ chối không đăng tải lên website. Công ty TNHH Kim Bros Đối với việc kiểm duyệt thông tin thành viên/khách hàng phản ánh, công ty sẽ tiến hành liên hệ trực tiếp đến người phản ánh để xác thực thông tin. Khi phát hiện tin sai phạm, tin không đúng như mô tả, bộ phận kiểm duyệt nội dung sẽ tiến hành xóa bỏ nội dung đó và có gửi cảnh cáo đến người đăng tin .

Người sử dụng chịu trách nhiệm về bất cứ nội dung thông tin gửi lên hoặc truyền đi qua trang web Askorean.com và không được phép hoặc cho phép người khác tạo ra bất cứ sự khó chịu, phiền toái, quấy rầy nào đối với ASKOREAN cũng như đối với bất kỳ khách hàng hoặc người sử dụng khác.

Người dùng cam kết sử dụng trang web trong chừng mực phù hợp với tất cả các luật và quy định hiện hành và đồng ý không sử dụng trang web để gửi lên, truyền đi, phân tán, liên kết các nội dung mà:

Chứa các thông tin quảng cáo

Vi phạm các luật, các quy định của Chính Phủ Việt nam.

Vi phạm các quy định về bản quyền, nhãn hiệu, sở hữu trí tuệ, quyền sở hữu cá nhận.

Chứa các thông tin có tính khiêu dâm, kích động, phỉ báng.

Phá hoại tính an toàn, tính đồng nhất, các giao diện của trang web.

Bất cứ vi phạm nào đối với các quy định trên, ASKOREAN sẽ huỷ bỏ quyền sử dụng website của người vi phạm.  Đồng thời tuỳ theo mức độ vi phạm mà người sử dụng sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

 

VIII. Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

 

Sàn giao dịch TMĐT Askorean.com cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của Askorean.com, Askorean.com sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng. Khi thực hiện các giao dịch trên Sàn, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.

 Ban quản lý Sàn giao dịch Askorean.com cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến Thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các Thành viên thông báo cho Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT qua địa chỉ email: Support@Askorean.com chúng tôi sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho các Thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT Askorean.com.

Tuy nhiên, Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Askorean.com sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.

IX.         Quyền và trách nhiệm của Ban quản lý website TMĐT [Tên Website/ứng dụng]

Quyền của Ban quản trị Askorean.com

Askorean.com sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc mà Askorean.com nêu ra.

Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho Askorean.com không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Askorean.com có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên. Askorean.com có thể chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên và sẽ thông báo cho thành viên trong thời hạn ít nhất là một (01) tháng trong trường hợp thành viên vi phạm các Quy chế của Askorean.com hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Askorean.com.

Askorean.com sẽ xem xét việc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu thành viên không tham gia hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin trên Askorean.com liên tục trong ba (03) tháng. Nếu muốn tiếp tục trở thành thành viên và được cấp lại quyền sử dụng dịch vụ thì phải đăng ký lại từ đầu theo mẫu và thủ tục của Askorean.com.

Askorean.com có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu Askorean.com phát hiện thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho Askorean.com trách nhiệm pháp lý, có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Askorean.com, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam.

Trong Công ty TNHH Kim Bros trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt. Askorean.com giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Askorean.com theo các quy định pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Askorean.com. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên. Askorean.com giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Askorean.com và sẽ báo trước cho thành viên thời hạn là một (01) tháng.

Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản trị Askorean.com 

Askorean.com có trách nhiệm xây dựng, thực hiện “cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của thành viên trên sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện chính xác đầy đủ” theo quy định tại Khoản 4 Điều 36 Nghị định 52/2013/NĐCP. 

Askorean.com chịu trách nhiệm xây dựng Sàn giao dịch bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Askorean.com trong điều kiện và phạm vi cho phép.

Askorean.com sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên Askorean.com. Askorean sẽ tiếp nhận thông tin phản ảnh, khiếu nại từ người mua/thuê và kiểm tra nội dung phản ánh, khiếu nại đó. Nếu xét thấy những phản ánh đó là đúng Sàn sẽ yêu cầu người bán phải giải trình về nhưng thông tin đó. Tùy theo mức độ sai phạm Askorean.com sẽ có phướng án giải quyết yêu cầu người bán/cho thuê đền bù cho người mua/thuê, sẽ khóa tài khoàn thành viên người bán/cho thuê.

Askorean.com chịu trách nhiệm xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ ngoại thương, thương mại điện tử, hệ thống văn bản pháp luật thương mại trong nước và quốc tế, thị trường nước ngoài, cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động của Askorean.com. Askorean.com sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá Askorean.com ra thị trường nước ngoài trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm bạn hàng và phát triển thị trường nước ngoài của các thành viên tham gia Askorean.com.

Askorean.com sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Askorean.com và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xảy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì Askorean.com không phải chịu trách nhiệm liên đới.

X.            Quyền và trách nhiệm của các bên tham gia Website/ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử [Tên Website/ứng dụng]

Quyền và trách nhiệm thành viên trên website

Quyền của thành viên

 Thành viên sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng trong việc quản l&y